Tìm hiểu về biến tần

Biến tần là một sản phẩm có nhiều công dụng cũng như ứng dụng trong thực tế, chúng ta chắc chắn đã nghe đến những tên gọi này từ lâu tuy nhiên chắc hẳn ít người biết được bản chất của biến tần là gì, nó có tác dụng như thế nào hay là những vấn đề vè dặt mua biến tần ở đâu, cách thức như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu hơn về biến tần cũng như được giải đáp một cách chi tiết những vấn đề vừa nêu ở trên nhé các bạn. Chắc chắn bài viết sẽ giúp cho các bạn có một cái nhìn cụ thể hơn về vấn đề này đấy!Biến tần là gì?
Đây là một sản phẩm, thiết bị có chức năng biến đổi dòng điện xoay chiều đang có tần số này thành một dòng điện xoay chiều có một tần số khác hoàn toàn và có thể điều chỉnh được tùy ý. Sản phẩm này hiện nay đang được ứng dụng trong nhiều thiết bị điện khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của từng cá nhân, tập thể mà sẽ cần một loại biến tần khác nhau.
Nguyên lý làm việc
Nguyên lý làm việc của những bộ biến tần thực ra cũng khá đơn giản. Bước đầu tiên nó sẽ biến đổi những dòng điện xoáy chiều 1 pha hoặc 3 pha thành dòng điện 1 chiều bằng phẳng sau đó lại biến đổi nhờ bộ phận tụ điện và chỉnh lưu cầu. Sau đó những điện áp một chiều này lại được biến đổi thành dòng điện xoay chiều với tần số mà bạn yêu cầu. Điểm đặc biệt đó chính là những loại máy biến tần này có thể chuyển được mạch xung đến dải tần số mức siêu âm từ đó giúp cho động cơ giảm được tiếng ồn cũng như giảm được những tổn thất trên lõi sắt và các thiết bị khác của động cơ.
Những cơ sở bán biến tần
Nhu cầu mua hàng của người dân ngày một tăng cao, chính vì vậy mà các loại máy biến tần đã được sản xuất rộng rãi và được bán cả qua mạng. Các bạn có thể dễ dàng mua được những sản phẩm này qua các trang web. Một trong những trang web chuyên bán các thiết bị liên quan đến biến tần ở thời điểm hiện tại đó chính là banbientan.com với nhiều lượt mua hàng trong một ngày. Ở đây còn bán với số lượng lớn với giá thành phải chăng giúp phục vụ cho những khách hàng có nhu cầu về số lượng lớn để chế tạo thiết bị, lắp đặt vào các động cơ. Giá thành của những loại máy biến tần cũng rất đa dạng tùy thuộc vào nhãn hiệu cũng như loại biến tần mà bạn muốn sử dụng và đặt mua.
Mong bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin thực sự bổ ích và lý thú nhé!