Giấy


Máy xeo giấy 
Máy xeo giấy hiện đại thông thường vận hành dưới sự kiểm soát của máy tính với rất nhiều vòng điều khiển tương tác để đạt được lịch trình sản xuất yêu cầu và duy trì chất lượng sản phẩm không đổi. Phần rất quan trọng của máy xeo giấy là hệ thống điều khiển điện gồm rất nhiều động cơ chính và nhiều động cơ phụ trợ nhỏ.
Bộ điều khiển cho máy xeo theo từng khu vực (section drives)
 
 Tốc độ của từng khu của máy xeo phải được điều khiển cực kỳ chính xác để duy trì sự sai lệch tốc độ nội bộ  hay “ giãn(draw)’ để theo kịp sự thay đổi đặc tính của sản phẩm bắt đầu từ phần lưới đến phần ép và phần sấy và cuối cùng là phần cuộn lại sẵn sàng cho chu kỳ tiếp theo.
Bộ điều khiển AC & DC, cả hai đều là hiệu quả và tin cậy đáp ứng được các yêu cầu về điều khiển và đáp ứng, cần thiết cho quá trình sản xuất giấy.
Mỗi động cơ đều được gắn phản hồi phát tốc có bù nhiệt độ với độ chính xác rất cao hay encoder có độ chính xác cao để cung cấp phản hồi chính xác cho từng bộ điều khiển tại mỗi khu vực do máy xeo phải hoạt động chính xác nghiêm ngặt trong phạm vi tốc độ.  Các động cơ phải hoạt động với điều kiện thay đổi rất rộng : rất ẩm ướt tại khu vực lưới, nóng và ẩm tại khu vực sấy.
Phần điều khiển và thiết bị dành cho vận hành ngày nay phổ biến với màn hình chạm, cho phép thiết kế phù hợp theo ý của khách hàng dành cho các đầu vào, hiển thị toàn dây chuyền, các nút nhấn chỉnh máy… tất cả được tích hợp trong một khối nhỏ. Tất cả các bộ điều khiển từng khu vực đều nhận tín hiệu tham chiếu tốc độ chuẩn từ bộ điều khiển tốc độ chủ. Tín hiệu số này sẽ được truyền tời từng bộ điều khiển trên mạng cục bộ tốc độ cao. Một vài khu có quán tính rất lớn . Việc tăng tốc các khu vực này lên tốc độ đòi hỏi khả năng quá tải rất lớn
Bộ điều khiển cho máy cuộn lại 
Khi giấy đã được cuộn xong trong máy xeo giấy, nó sẽ phải giảm kích thước của từng cuộn. Chức năng này sẽ được trên máy cắt cuộn, chuyển cuộn lớn thành rất nhiều cuộn nhỏ có kích thước và khổ rộng nhỏ hơn. Máy này bao gồm một lô xả ( từ máy xeo giấy), các động cơ mang dao cắt và hệ thống cuộn lại.
Phần cuộn lại thông thường gồm hai lô đặt cạnh nhau –lô trước và lô sau. Khoảng cáh giữa hai lô lớn hơm một ít so với đường kính từng lô để bảo đảm rằng  việc cuộn lại được hỗ trợ bởi hai lô. Lô đè sẽ nằm bên trên của lô cuộn và sẽ đi lên theo chiều dọc khi đường kính của lô cuộn tăng lên. Phần xả ra được điều khiển bằng động cơ ở chế độ máy phát và là bộ điều khiển trung tâm trong khi đó các lô cuộn lại và lô đè sẽ làm lán bề mặt của lô giấy cuộn lại. Động cơ của mỗi phần có thể là AC hay DC
Bộ điều khiển cho phần xả cuộn
Công suất của phần xả rất dễ quyết định , nó phải cung cấp lực căng cho giấy. Nó phải đủ khả năng để tăng và giảm tốc cuộn xả với cuộn giấy có khổ rất lớn.
Hệ thồng điều khiển cho phần xả cuộn hết sức phức tạp. hệ thống phải có khả năng vận hành ở chế độ điều khiển tốc độ khi trong quá trình trải và điều khiển lực căng sau khi đã trải giấy xong và đưa vào vận hành bình thường ở chế độ điều khiển lực căng.
Máy cán tráng 
Máy này dùng cán tráng giấy. Chúng được dùng để tác động lên giấy mà không thể thực hiện trên máy xeo. Các sản phẩm giấy cán bao gồm giấy báo có độ bóng cao, giấy NRC và các loại tương tự.
Máy cán tráng bao gồm một phần xả , thông thường gồm 2 cuộn, một thì được đưa vào tháp cao và đặt chúng vào vị trí để thực hiện mối ghép nối khi cuộn cũ đã hết vì vậy quá trình sản xuất vẫn tiếp tục. Các lô kẹp sẽ kéo giấy từ lô xả. Thông thường thì có một hay hai đầu cán tùy thuộc vào cả hai mặt cuộn giấy được cán, cùng với chúng là phần sấy bao gồm bộ phận lò hay làm nóng từ các xy lạnh hay bao gồm cả hai. Lô giữ điều khiển giấy trước khi vào phần cuộn lại , một lần nữa giống như lô xả, có thể sắp xếp để vận hành liên tục với tháp cao và thay đổi lô khi đang chạy.
Bởi vì giấy đi xuyên qua máy và thay đổi rất nhiều về độ ẩm và vì vậy lực căng cũng thay đổi giữa các phần rất nhiều. Lô dẫn động hay các cảm biến lực cũng thường được lắp giữa các bộ phận quan trọng để bảo đảm giấy được điều khiển ổn định.
Mỗi phần đều có một động cơ riêng và phải được điều khiển chính xác để duy trì tốc độ và lực căng. Công suất cho máy cán thì ít hơn nhiều so với máy xeo giấy hay cuộn lại và các vấn đề điều khiển cũng khác.
Phải điều khiển lực căng phần xả cuộn chính xác trong phạm vi đường kính 4:1 hay 5:1 nhưng cũng phải tăng tốc cuộn mới để đạt đến tốc độ cuộn cũ vừa mới xong để cho mối nối được hoàn hảo. Một khi thực hiện xong mối nối thì cuộn xả phải nhanh chóng chuyển trơn tru sang điều khiển lực căng và duy trì cho đến hết cuộn. tại lúc này sẽ đem cuộn không để dừng sau khi mối nối kế, chuyển điều khiển trở về cuộn xả kế tiếp.
Phần điều khiển tốc độ động cơ phải bám sát chính xác cho toàn bộ phạm vi tốc độ chẳng hạn như 50: 1 hay 100: 1.Phần chỉnh tinh từ lô dẫn động hay từ cảm biến lực căng cũng được kết hợp vào trong bộ điều khiển tốc độ. Vòng điều khiển lực căng phải mạch chỉnh độ lợi để tăng tác động của chúng khi tốc độ máy tăng.
Phần cuộn đôi thông thường là phần dẫn động trung tâm có động cơ riêng cho từng phần giống như xả cuộn, phải tăng tốc cuộn mới cho đến khi đạt tốc độ sẵn sàng để đổi cuộn tại tốc độ cuộn giấy trước đã đầy, chuyển sang điều khiển lực căng một khi đã ghép xong.
Hệ thống truyền động điều khiển dùng AC hay DC của Control Techniques đáp ứng được các yêu cầu , cải tiến quy trình điều khiển cho đến cải thiện chất lượng thành phẩm, năng cao nâng suất và sản lượng. Các kỹ sư của chúng tôi có hiểu biết chuyên sâu về quá trình và ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất giấy.
Kinh nghiệm của chúng tôi  bao gồm như máy xeo, máy cắt cuộn,máy cán tráng và các dây chuyền các theo chiều dài và cắt/ chia cuộn ..
Hệ thống truyền động và động cơ hiệu suất năng lượng của chúng tôi có thể được áp dụng trong việc nâng cấp một phần, cải tạo tại nhà máy hay nguyên hệ thống tự động theo kiểu chìa khóa trao tay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *