Máy biến tần và những ứng dụng trong thực tiễn cuộc sống

Biến tần là một trong những thiết bị có nhiều ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nó được biết đến với công dụng là dùng để điểu khiển tốc độ cho nhiều máy móc, thiết bị như máy cán, máy bơm, máy nghiền, máy nhựa… hay dùng trong các ngành công nghiệp như hóa chất, chế biến gỗ.

Máy Biến tần invt CHF100A

Ưu điểm vượt trội của máy biến tần chính là trong qúa trình khỏi động và vận hành, điện năng được tiết kiệm ở mức tối đa (tiết kiệm tới 3 lần) nhờ công suất điện tiêu thụ bậc 3 với tốc độ. Ngoài ra thì máy biến tần còn có thể kết nối với máy chủ, máy trung tâm, từ đó nhân viên ở đó có thể kiểm soát, theo dõi được mọi hoạt động, công việc, thông số máy móc công nghiệp: áp suất, lưu lượng, vòng quay để có những biện pháp điều chỉnh phù hợp, kịp thời ngay tại chỗ thông qua hệ thống tự động mà không cần đến tận nơi khu vực gặp sự cố kĩ thuật.

Khi sử dụng máy biến tần thì hiệu suất làm việc của các thiết bị trong nhà máy được tăng lên rõ rệt, tuổi thọ kéo dài, sử dụng an toàn và giảm thiểu việc bảo dưỡng máy móc thường xuyên. Máy biến tần giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí sản xuất, giảm số lượng nhân công làm việc mà vẫn đảm bảo sản lượng, năng suất công việc cao, mang lại nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Trong quá trình sử dụng máy biến tần thì chúng ta cũng cần chú ý một vài điều quan trọng. Nếu dây cáp điện nối giữa động cơ và máy biến tần có khoảng cách xa thì sẽ gây ra hiện tượng quá điện áp, lâu dần khiến tuổi thọ sản phẩm đi xuống. Chính bởi vậy trong quá trình lắp đặt chú ý tạo khoảng cách càng ngắn càng tốt, đặc biệt là đối với những thiết bị có công suất vừa và nhỏ.

Biến tần là một trong thiết bị điện tử bán dẫn nên dễ bị tác động và nhạy cảm với môi trường xung quanh. Việt Nam lại là quốc gia có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa nên việc bảo quản thiết bị trước những tác nhân thời tiết cực đoan là vô cùng quan trọng. Cách tốt nhất là bạn nên tìm chọn những máy biến tần được thiết kế, sản xuất chuyên dụng đặc trưng cho kiểu khí hậu nước ta. Khi lắp đặt, cần tuân thủ nghiêm ngặt về các quy định liên quan đến nhiệt độ, độ ẩm, vị trí lắp đặt thiết bị để mang lại sự vận hành tốt nhất, kéo dài tuổi thọ thiết bị.

Để mua được những máy biến tần tốt nhất thì bạn có thể tham khảo tại website banbientan.com. Nơi đây tập trung nhiều sản phẩm chất lượng, uy tín, được đánh giá cao trên thị trường.