Cảm biến tiệm cận và cảm biến quang giá rẻ Omron

Trong hơn một năm trở lại đây, kinh tế Việt Nam vật lộn với nhiều khó khăn. Sản xuất đình trệ, hàng tồn kho cao khiến nhà đầu tư càng khắt khe hơn trong việc kiểm soát chi phí hoạt động và mua sắm thiết bị thay thế cũng như lắp mới.
Khách hàng tự động hóa giờ đây quan tâm nhiều hơn đến các sản phẩm có giá hợp lý, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và độ tin cậy.
Trong 2 năm qua, Omron đã nắm bắt nhu cầu này và đã đưa vào thị trường Việt Nam nhiều sản phẩm có giá thành tốt như Điều khiển nhiệt E5CSL/WL; Cảm biến quang E3FN, Cảm biến tiệm cận E2GN, bộ đếm H7CZ, timer H5CZ và đã nhận được sự quan tâm rộng rãi của nhiều khách hàng.
Từ tháng 5-2013, Omron lại chính thức ra mắt 2 dòng sản phẩm mới giá thấp là E3JK và E2B
Cảm biến quang E3JK là version mới của dòng E3JK đã rất phổ biến trên thế giới hơn chục năm nay. Dòng này có các model đầu ra rơle, sử dụng nguồn dải rộng AC/DC linh hoạt, rất thích hợp cho các ứng dụng phổ biến trong mọi ngành sản xuất cũng như dân dụng (nhà kho, thang máy, cổng tự động v.v…)
So với E3JK cũ, loại mới có nhiều ưu điểm vượt trội:
* Khoảng cách phát hiện tăng lên rất nhiều: loại thu phát từ 5m lên tới 40m, phản xạ gương từ 4m lên 11m (với gương E39-R2); loại phản xạ khuếch tán từ 30cm lên 2,5m !
* Vết sáng của chùm tia phát có thể nhìn rõ trên vật thể từ xa 2m: bởi vậy rất dễ chỉnh hướng khi lắp đặt
* Đèn chỉ thị lớn, độ sáng cao, dễ nhìn từ xa ở các hướng khác nhau
* Núm chỉnh lớn dễ thao tác, được bọc cách điện đảm bảo độ an toàn điện cao.
* Bổ sung thêm phím chọn chế độ Light-On / Dark-On, giúp giảm số model giữ kho.
* Khả năng chống rung đặc biệt tốt,
Điểm đáng chú ý nhất là giá thành loại mới giảm mạnh gần một nửa, chỉ tương đương giá của một số hãng Hàn Quốc (tính năng kém hơn)!

Sản phẩm mới thứ hai ra mắt tháng tới là cảm biến tiệm cận hoàn toàn mới E2B.
Với 372 model DC 3 dây (có sẵn hoặc cắm giắc), đủ mọi kích cỡ từ M8, M12, M18, cho tới M30, E2B đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu ứng dụng phổ biến:
* Khoảng cách phát hiện từ 2 tới 30m !
* Cấp độ bảo vệ IP67, khả năng chống môi trường dầu mỡ tốt.
* Đèn chỉ thị lớn 360 độ có thể thấy từ xa ở mọi phía.
Công nghệ “Hybrid Method” mới của Omron khai thác ưu điểm của 2 loại vật liệu chính: epoxy resin độ bền cao cho phần cảm biến và phần thân kim loại qua xử lý bằng phương pháp “Hot-Melt” , giúp cho E2B có mức giá thành gây ngạc nhiên trong giới chuyên môn.