Nguyên lý hoạt động của biến tần bạn đã biết chưa?

Cuộc sống ngày càng phát triển thì có rất nhiều các loại sản phẩm, thiết bị hiện đại ra đời để phục vụ cho đời sống cũng như công việc hàng ngày của con người trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh xây dựng hay một số ngành thuộc lĩnh vực công nghiệp thì chắc hẳn đã quen thuộc với cái tên máy biến tần. Vậy thì nguyên lý làm việc của biến tần là gì, cách sử dụng và chọn mua như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất thì cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Máy biến tần là gì? 
Đây là câu hỏi mà chúng tôi nhận được khá nhiều từ những khách hàng quan tâm. Hiểu một cách đơn giản, biến tần chính là một loại thiết bị dùng để biến đổi dòng điện xoay chiều ở tần số này thành một tần số khác sao cho phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng.

Có những loại biến tần nào ?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại biến tần khác nhau được bày bán để phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của con người. Nếu phân chia theo nguồn điện đầu vào ta có hai loại đó chính là biến tần dùng cho động cơ một pha và động cơ ba pha. Mỗi loại sẽ có cấu tạo và đặc điểm riêng phù hợp với các mục đích khác nhau. Do đó, bạn hãy xem xét và tìm hiểu thật kỹ để tìm mua được một thiết bị mang lại hiệu quả cao nhất.

Nguyên lý làm việc của biến tần
Nguyên lý làm việc của máy biến tần khá đơn giản và bất cứ ai làm việc liên quan đến nó đều có thể ghi nhớ một cách dễ dàng. Đầu tiên là nguồn điện xoay chiều sẽ được chỉnh lưu và chuyển thành nguồn điện một chiều nhờ tụ điện và bộ chỉnh lưu cầu. Sau đó là quá trình biến đổi thành điện áp xoay chiều ba pha tương ứng nhờ vào phương pháp điều trị chế độ rộng xung. Nhờ vào sự tiến bộ của công nghệ vi xử lý và bán dẫn lực, tần số chuyển mạch có thể thay đổi tùy vào mục đích sử dụng khác nhau.

Mua biến tần ở đâu ?
Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một địa chỉ cung cấp máy biến tần chính hãng và chất lượng nhất thì Công ty TNHH điện và tự động hóa Hưng Long sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Tại đây, chúng tôi có đa dạng các loại máy biến tần khác nhau nên quý khách hàng có thể thoải mái lựa chọn. Hơn nữa, tự hào là một trong những nhà phân phối lớn trên toàn quốc, mức giá mà chúng tôi đưa ra hoàn toàn phải chăng nên chắc chắn sẽ không làm mọi người phải thất vọng.