Các ứng dụng của máy biến tần trong cuộc sống có thể bạn chưa biết

Từ khi xuất hiện đến nay, các máy biến tần đã phát huy được hết công dụng của mình khi phục vụ cho tất cả các ngành trong cuộc sống. Tuy nhiên, có rất nhiều ứng dụng của máy biến tần mà có thể bạn chưa biết sẽ được giới thiệu trong bài viết này.
Hỗ trợ các máy bơm nước tiết kiệm năng lượng
Việc điều khiển áp lực và lưu lượng bằng các thiết bị thông thường bằng hệ thống hồi lưu, van ra/vào,…đều rất hao phí năng lượng và hiệu quả làm không cao. Vì thế, việc sử dụng các máy biến tần vào điều chỉnh tốc độ của máy bơm là một giải pháp phù hợp. Các máy biến tần sẽ hỗ trợ máy bơm hoạt đông êm ái, tốc độ phù hợp tiết kiệm năng lượng và nâng cao hiệu suất. Đồng thời việc vận hành ổn định cũng giúp kéo dài tuổi thọ của máy bơm.

Không chỉ vậy, máy biến tần có tác dụng hỗ trợ việc cấp nước cho các nhà cao tầng, chung cư một cách hiệu quả, nhanh chóng. Nhờ máy biến tần mà lượng nước được đưa lên dễ dàng, đáp ứng nhu cầu sử dụng, giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho việc xây dựng tháp nước.

Hỗ trợ quạt hút/đẩy nhanh chóng, hiệu suất cao
Máy biến tần có tác dụng hỗ trợ cho các quạt hút/đẩy như máy thông gió, hút bị, quạt lò,…được sử dụng trong công nghiệp. Nhờ máy biến tần mà các máy này hoạt động tốt, hút nhanh không bị không ra trường hợp tắc nghẽn, không lưu thông,…Khi sử dụng máy biến tần thì việc khởi động được ổn định, vận hành êm, điều khiển áp lực, lưu lượng nhanh chóng nhờ đó tiết kiệm được tối đa năng lượng.

Hỗ trợ các thiết bị nâng hạ trong các ngành công nghiệp, sản xuất và xây dựng
Các máy biến tần còn được ứng dụng trong việc hỗ trợ các thiết bị nâng hạ trong ngành công nghiệp. Các thiết bị này nếu không có sự hỗ trợ của máy biến tần sẽ rất khó khăn trong việc nâng lên hạ xuống với một khối lượng sản phẩm ở trên. Cần tốn nhiều thời gian, tiêu hao năng lượng trong quá trình làm việc vì thế rất cần đến sự hỗ trợ của các máy biến tần.

Các máy biến tần sẽ giải quyết các vấn đề như: không kiểm soát được tốc độ chạy của thiết bị, cần trục, pa-lăng hoạt động không tốt. Các máy biến tần sẽ hỗ trợ các thiết bị nâng hạ tầng tiết kiệm tối đa năng năng lượng và an toàn với người sử dụng. Hơn nữa, máy biến tần còn hỗ trợ việc giảm hao hút nhiệt trên dây dẫn giảm từ của thiết bị nâng hạ, giảm tiếng ồn, tăng tuổi thọ của các thiết bị. Đó chính là một số ứng dụng của máy biến tần.