Những điều tuyệt vời bạn cần biết về bộ biến tần

Trước đây, các thiết bị công nghiệp dùng để hỗ trợ sản xuất chưa hiện đại như ngày nay thì các doanh nghiệp hầu hết phải sản xuất thủ công hay một số những sản phẩm thì cần tiêu tốn nhiều năng lượng điện áp mà hiệu quả mang lại thường không cao. Từ khi xuất hiện máy biến tần trên thị trường thì đã góp phần hiệu quả hơn trong quá trình sản xuất nhưng thực sự vẫn còn nhiều hạn chế nên vẫn chưa được cải tiến rõ rệt. Và với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật hiện đại như ngày nay thì chất lượng cũng như chủng loại của các bộ biến tần đã được cải tiến rất nhiều, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm nhé.

Bộ biến tần là gì ?
Bộ biến tần là một thiết bị điện tử có chức năng biến đổi dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều và ta có thể dễ dàng điều chỉnh ở những tần số khác nhau.

Chức năng
Tiết kiệm điện năng : Nhờ đặc tính có thể dễ dàng thay đổi được tần số của dòng điện, thay đổi được tốc độ động cơ nên khi sử dụng biến tần sẽ giúp tiết kiệm điện một cách tối đa, các tải không cần hoạt động hoặc không phải chạy hết công suất.
Giảm hao mòn cơ khí :Biến tần giúp cho quá trình khởi động từ tốc độ thấp đến tốc độ cao theo ý muốn giúp cho động cơ mang tải lớn sẽ không phải khởi động một cách đột ngột, từ đó sẽ tránh được những hư hỏng về ổ trục, phần cơ khí và làm tăng tuổi thọ cho động cơ.
Bảo vệ thiết bị : Vì có thể thay đổi được tốc độ động cơ một cách dễ dàng nên dòng khởi động động cơ sẽ không vượt quá ngưỡng so với dòng khởi động như truyền thống. Được trang bị một hệ thống điện tử bảo vệ quá dòng và bảo vệ cao áp, thấp áp sẽ tạo ra được một hệ thống an toàn, đảm bảo khi vận hành.
Nâng cao năng suất, chất lượng của sản phẩm: Một thiết bị, máy móc hoạt động ổn định, ít hư hỏng không chỉ giúp giảm đi đáng kể một phần chi phí bảo dưỡng định kỳ mà còn giúp nâng cao hiệu quả của sản xuất, không ảnh hưởng đến tiến độ cũng như quy trình sản xuất của doanh nghiệp. Điều này được thể hiện rất rõ trong một số ngành như sản xuất giấy, sắt, thép…và nó được coi là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong quá trình sản xuất.

Trên đây là những ưu điểm nổi bật mà biến tần mang lại. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa chọn cho mình được một thiết bị ưng ý thì Công ty TNHH điện và tự động hóa Hưng Long chính là một gợi ý hữu ích dành cho bạn. Tại đây, bạn sẽ nhận được sự tư vấn tận tình và được sở hữu những sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất.