Các loại máy biến tần được sử dụng nhiều nhất hiện nay 

Trong cuộc sống hàng ngày, máy biến tần được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau và có ý nghĩa rất quan trọng, đặc biệt là đối với ngành công nghiệp. Và mỗi loại máy biến tần khác nhau sẽ có những chức năng cụ thể riêng biệt. Cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại biến tần thông dụng được sử dụng nhiều nhất hiện nay qua những thông tin dưới đây.

Máy biến tần là gì?
Nói một cách đơn giản, máy biến tần có tác dụng biến đổi dòng điện xoay chiều từ tần số này sang dòng điện xoay chiều ở tần số khác có thể điều chỉnh được, thông qua đó, các động cơ có thể được điều khiển tốc độ mà không cần dùng đến hộp số cơ khí.
Những loại máy biến tần phổ biến

Máy biến tần AC
Máy được thiết kế để điều khiển tốc độ động cơ xoay chiều AC, dùng để điều khiển xe cộ chạy bằng dòng điện xoay chiều. Đây là loại biến tần được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

Máy biến tần DC
DC kiểm soát sự rẽ nhánh của động cơ điện một chiều, được dùng nhiều chỉ sau biến tần AC.

Biến tần nguồn điện đầu vào
Gồm có hai loại biến tần VII và CSI. VII có cấu tạo đơn giản hơn, nó hoạt động bằng các thiết bị chuyển mạch đầu ra, tạo sóng sin mới cho điện áp của động cơ điện, thường được làm việc nhờ sự hỗ trợ của các tụ điện lớn.
CSI cần một bộ đảo lưu lớn để giữ cho dòng điện ở mức không đổi, điều khiển để ép dòng điện sóng vuông thành dòng đối lập với điện áp.

Máy biến tần điều chỉnh độ rộng xung
Đây là loại biến tần phức tạp nhưng cũng mang lại hiệu quả hoạt động cao cho động cơ. Các bóng bán dẫn trong biến tần điều chỉnh độ xung, chuyển đổi dòng điện một chiều từ các tần số khác nhau, sau đó cung cấp các xung điện áp cho động cơ điện, mỗi xung này được chia theo từng phần giúp phản ứng với điện kháng và tạo ra dòng điện thích hợp trong động cơ.

Máy biến tần là một thiết bị quan trọng trong nhiều hệ thống khác nhau. Vì vậy hãy cân nhắc lựa chọn những thương hiệu nổi tiếng, chất lượng để đảm bảo chúng hoạt động hiệu quả nhất. Một địa chỉ cung cấp máy biến tần tốt nhất, và đa dạng mẫu mã, chủng loại mà bạn có thể tin tưởng đó là Công ty TNHH Điện và Tự động hóa Hưng Long. Tại đây, bạn có thể thoải mái lựa chọn những sản phẩm chất lượng cao, phù hợp với hệ thống của mình nhất. Truy cập website banbientan.com để được chúng tôi cung cấp thông tin và tư vấn sản phẩm tốt nhất dành cho bạn.