Thiết bị phân kênh và bảo vệ nguồn của OMRON

S8M – Thiết bị phân kênh và bảo vệ nguồn của OMRON 


Tài liệu tiếng anh S8M
Trong thực tế, có rất nhiều ứng dụng và hệ thống điều k hiển yê u cầu về chất lượng của nguồn một chiều. Chẳng hạn, ng uồn p hải t hật ổn định, điện áp phải chuẩn xác, dò ng điện đáp ứng k hỏe, kiểm soát được dòng tải… vâ n vâ n. Một thực trạng đặt ra là sử dụng bộ nguồn như thế nào để có thể đem lại được những tính năng đó. Mới đây, hãng OMRON vừa tung ra thị trường sản p hẩm S8M nhằm đáp ứng các yêu cầu k hắt khe về chất lượng điện áp cho nguồn một chiều. T hực chất, S8M là một thiết bị phân kênh nguồn gồm có một đầu vào 2 4VDC với dòng vào tối đa là 17A, và có 4 kênh đầu ra 24VDC mỗi kênh chịu dòng tối đa 4A.
Cách đấu trực tiếp thiết bị với nguồn một chiều như hiện nay sẽ dẫn tới một vấn đề là điện áp đầu ra của nguồn một chiều sẽ tăng dần tới giá trị ổn định. Tuy nhiên, nếu ta nối bộ ng uồn đó qua bộ S8M thì mọi việc sẽ khác, đó là S8M chỉ cấp đầu ra k hi đầu vào đã đủ 24VDC. Hơn nữa, S8M còn cho phép khởi động và tắt tuần tự các đầu ra để nhắm tránh đột biến dò ng k hi k hởi động cũng như tránh sự vọt áp khi tắt đồng loạt các thiết bị.

Mạch giới hạn dòng kết hợp với phần tử đóng mở bằng bá n dẫn sẽ giúp cho bộ S8M có thể cắt ngay đầu ra khi xảy ra quá dòng hay ngắn mạch. Vì vậy mà không gây ảnh hưởng tới các nhánh khác trong hệ thống k hi xảy ra sự cố.
Với mạch theo dõi điện áp và dòng điện lối ra, S8M giải quyết triệt để bài toán về ổn định điện áp.
Nếu sự biến động điện áp quá mức cho phép thì S8M sẽ cắt tất cả các đầu ra, tránh ng uy cơ hỏng cho các thiết bị nối vào đó, đặc biệt là các thiết bị điều k hiển rất nhạy về điện áp ng uồn. Hơn nữa, mà n hình hiển thị cò n c ho người sử dụng biết được dòng điện tiêu thụ trên từng kênh đầu ra, nhiệt độ hiện t hời và thời gian sử dụng của S8M mà nhờ đó, ta có thể lên lịch bảo dưỡng định kỳ.

Không những hiển thị thông tin về dòng điện, S8M còn cho phé p người sử dụng đặt giới hạn dòng bảo vệ cho từng kênh đầu ra. Giá trị cắt dòng điện có thể đặt cho mỗi nhánh ra với đơn vị là 0.1A vì vậy mà kiểm soát được mạch nhánh bất thường.
Với đầu vào ngắt dòng từ bên ngoài, S8M sẽ ngắt đầu ra tương ứng ngay lập tức khi nhận được tín hiệu ngắt từ bên ngoài. Điều này sẽ giải quyết được tình trạng k hô ng cắt đột ngột được điện áp đầu ra do hiện tượng lưu điện trên tụ. Thiết bị sử dụng nguồn điện một chiều nhờ đó mà có thể hoạt động an toàn hơn.
S8M còn có cổng truyền thô ng nối tiếp, vì vậy mà các thông số như thời gian hoạt động, nhiệt độ xung quanh, điện áp đầu vào và dòng điện đầu ra cho mỗi nhánh đều có thể được theo dõi từ xa.
Nhờ đó có thể phát hiện các lỗi hoạt động và kịp thời bảo dưỡng.
Với S8M-CP04-RS tuân theo chuẩn UL508 nhóm 2, thật là đơn giản để mạch thứ cấp DC cũng tuân theo tiêu chuẩn UL ngay cả khi các thành phần khác không phải thiết bị đạt tiêu chuẩn UL.
Điều này sẽ làm giảm t hời gian t hiết kế và giảm giá thành sản p hẩm cũng như rút ngắn được giai đoạn phát triển sản phẩm.
Với thiết kế hợp lý, sản p hẩm được chế tạo theo tiêu chuẩn RoHS – tiêu chuẩn không sử dụng 6
chất độc hại, kết hợp với những tính năng ưu việt, bộ phân kênh nguồn S8M đã và đang đáp ứng
được những khó khăn khúc mắc của khách hàng cho một hệ thống cần cấp nguồn một chiều tin
cậy và hiệu quả.
 S8JC 
Bộ nguồn xung ổn áp S8JX

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *