Điều khiển nhiệt độ đa kênh EJ1

Tính năng vượt trội với bộ điều khiển nhiệt EJ1 của OMRON 
Sự phát triển của các hệ thống điều khiển và đo lường hiện đại đã và đang đưa ra những yêu cầu mới cho các bộ điều khiển nhiệt độ. Bộ điều khiển nhiệt ngày nay không chỉ đơn thuần là làm nhiệm vụ điều khiển ổn định nhiệt, mà nó còn phải có các chức năng như cảnh báo, giao tiếp, kết nối mạng, khả năng mở rộng và phân tán, thiết kế nhỏ gọn và hoạt động tin cậy. Nhằm đáp ứng đòi hỏi của xu thế đó, mới đây, hãng OMRON đã tung ra bộ điều khiển nhiệt EJ1 với thiết kế kiểu mô đun được tích hợp nhiều chức năng hiện đại.

Điều gì làm nên sự nổi bật trong EJ1 của OMRON?

• Với EJ1 bạn sẽ không cần phải lập trình giao tiếp với PLC và HMI, nhờ mô đun HFU có sẵn thư viện và giao diện chuẩn nên dữ liệu của PLC và dữ liệu ở EJ1 sẽ tự động được cập nhật.
• Với việc phân chia thời gian đưa tín hiệu điều khiển đầu ra, EJ1 đã hạn chế dòng đột biến ở phần công suất, không gây nhiễu xấu tới chất lượng điện lưới, dẫn tới giảm nhiễu với các thiết bị điều khiển khác.

Với kết cấu kiểu mô đun, người dùng hoàn toàn có thể bổ sung thêm các mô đun nhằm mở rộng khả năng điều khiển của thiết bị cũng như phân tán các thiết bị tới gần đối tượng điều khiển. Nhờ đó mà giảm thiểu rắc rối trong việc đi dây cũng như tiết kiệm dây dẫn. Không những thế, cụm đầu nối dây của EJ1 lại có thể gỡ ra được, nhờ đó có thể tháo thiết bị ra bảo dưỡng một cách nhanh chóng mà không sợ đấu nhầm dây nối.

Với tốc độ trích mẫu cao (250 ms / mẫu), tốc độ truyền thông lên tới 115.2kbps, cộng với khả năng hỗ trợ rất nhiều đầu vào như nhiệt điện trở, cặp nhiệt điện, đầu vào dòng áp. Bộ điều khiển EJ1 hẳn sẽ đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng trong việc đòi hỏi cao về chất lượng điều khiển. Riêng về chức năng cảnh báo, bộ điều khiển EJ1 có một đầu vào cho cảm biến dòng lên tới 100A, cho phép mở rộng khả năng cảnh báo quá dòng trong các ứng dụng dùng điện để tạo nhiệt. Hơn nữa, khách hàng giờ đây có thể hoàn toàn yên tâm với sản phẩm EJ1 đạt tiêu chuẩn RoHS – tiêu chuẩn không sử dụng 6 chất độc hại trong sản xuất thiết bị. (BPDE, Cr+6, PBB, Cd, Hg, Pb)

Một số ứng dụng điển hình của bộ điều khiển nhiệt EJ1 trong công nghiệp
• Ứng dụng trong máy đóng gói.

• Ứng dụng trong máy đúc

• Lò nung linh kiện điện tử

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *