Cảm biến sợi quang đa năng mới của OMRON E3X-HD


Là dòng cảm biến sợi quang mới nhất của Omron, với hai tiêu chí là khả năng phát hiện vật ổn định tin cậy chỉ với một nút nhấn cài đặt và thao tác hoạt động dễ dàng tiện lợi giảm tối đa thời gian, chi phí bảo trì.
Một cải tiến nữa, E3X-HD sử dụng nguồn phát sáng GIGA RAY II của Omron cho cường độ sáng cao nhất giúp phát hiện một cách ổn định chắc chắn bất kể kích thước và màu sắc của vật: những vật lớn và những vật có độ phản xạ thấp (chẳng hạn như cao su màu đen) mà các thế hệ trước không thể.Bằng cách sử dụng chức năng kiểm soát công suất thông minh dựa trên phương pháp bù trừ cường độ LED phát và mức sáng tới (APC và DPC) giúp E3X-HD tối ưu hóa điều kiện phát hiện vật trong các trường hợp suy giảm cường độ sáng của đèn LED do sử dụng lâu ngày hoặc trong trường hợp tụt mức ánh sáng tới do bụi bẩn bám. Điều này sẽ giảm được thời gian và chi phí cho bảo trì, bảo dưỡng thiết bị. Với nút điều chỉnh thông minh “Smart tuning”, E3X-HD sẽ cài đặt tối ưu cường độ lẫn ngưỡng sáng tới vật một cách tự động, chỉ với 1 nút bấm.
Thêm vào nữa liên quan đến việc giảm chi phí bảo trì bảo dưỡng đó là E3X-HD hỗ trợ mạng CompoNet và EtherCAT, giúp giảm đáng kể dây nối đến PLC, giảm công việc cài đặt cho thiết bị bằng cách dùng thiết bị bên ngoài. Khi nối mạng, E3X-HD cho phép ghép nhiều bộ cảm biến với nhau: 16 bộ dùng chung 1 module CompoNet, 32 bộ dùng chung 1 module EtherCAT.
Omron đã đưa tiêu chí thân thiện môi trường và tiết kiệm năng lượng vào sản phẩm E3X-HD. Với kỹ thuật GIGA RAY II và thiết kế mạch điện mới giúp E3X-HD giảm tiêu thụ năng lượng 25% so với loại cũ (tiêu thụ chỉ 720mW chế độ hoạt động bình thường và không ảnh hưởng đến khoảng cách cảm biến và thời gian đáp ứng). Theo đó, bạn có thể sử dụng nhiều cảm biến hơn nữa với cùng nguồn cung cấp như trước đây.

Theo Tạp chí tự động hóa ngày nay

Xem thêm thông tin đặt hàng và tài liệu tại: Cảm biến sợi quang “thông minh” E3X-HD >>