Dòng biến tần ABB được thiết kế để tối ưu hóa công suất

Dòng biến tần ABB hạ thế AC mới được xây dựng trên cấu trúc chung đặc biệt, được thiết kế để đơn giản hóa quá trình vận hành, tối ưu hóa hiệu quả sử dụng năng lượng đồng thời tối đa hóa sản lượng đầu ra. Cấu trúc cải tiến này cho phép dòng biến tần công nghiệp mới của ABB điều khiển bất kỳ một loại động cơ AC nào, và giao diện điều khiển tương thích với tất cả các giao thức truyền thông chính cũng như các giải pháp điều khiển từ xa. Tính tương thích là chìa khóa để người sử dụng tận hưởng rất nhiều tính năng ưu việt như dễ dàng lựa chọn và lắp đặt, cài đặt và bảo dưỡng nhanh, với các chức năng an toàn được tích hợp sẵn.

abb bien tan
Biến tần đầu tiên sẽ có mặt trên thị trường là biến tần công nghiệp lắp đặt trên tường, ACS880-01

Danh mục biến tần hạ thế AC mới đánh dấu một bước tiến mới trong thiết kế màn hình điều khiển, nổi bật với khả năng trực quan, màn hình điều khiển có độ phân giải và tương phản cao cho phép định vị dễ dàng. Nhiều hình thức hiển thị dữ liệu linh hoạt như biểu đồ thanh, cột, biểu đồ phương giúp người sử dụng phân tích quy trình với nhiều hỗ trợ để đơn giản hóa cài đặt. Các lệnh đơn và thông báo có thể tùy chỉnh theo thuật ngữ chuyên dụng dành cho nhiều ứng dụng. Cổng USB được tích hợp cho phép kết nối dễ dàng đến công cụ PC.
Công cụ PC dành cho biến tần, tất cả các loại, giúp tăng tốc và hài hòa trong khởi động, vận hành và giám sát. Phiên bản cơ bản miễn phí cung cấp khả năng khởi động và bảo dưỡng trong khi phiên bản cao cấp bổ sung nhiều tính năng như tùy chỉnh thông số, sơ đồ điều khiển cấu hình biến tần, lập trình thông số cơ bản và cài đặt thông số an toàn. Sơ đồ điều khiển giúp người sử dụng không phải theo dõi quá nhiều thông số và cài đặt biến tần một cách dễ dàng và nhanh chóng.
abb bt

Danh mục sản phẩm biến tần AC mới của ABB giới thiệu một bước tiến mới trong thiết kế bảng điều khiển.

Các chức năng an toàn được tích hợp làm giảm sự cần thiết phải sử dụng chức năng an toàn phụ, giúp đơn giản hóa cấu hình và giảm không gian lắp đặt. Chức năng an toàn bao gồm ngắt mô-men an toàn (STO), với tính năng được sử dụng để tránh khởi động lại không mong muốn hoặc ngừng hoạt động khác. Thêm vào đó, biến tần công nghiệp ABB cung cấp khả năng tùy chọn tích hợp chức năng an toàn bao gồm dừng an toàn 1, dừng an toàn khẩn cấp, tốc độ giới hạn an toàn, điều khiển hãm an toàn và tốc độ an toàn tối đa. Chức năng này của biến tần phù hợp với yêu cầu của Quy định về máy móc thiết bị của Châu Âu 2006/42/EC.
Biến tần ABB được thiết kế để tiết kiệm tối đa năng lượng sử dụng và nâng cao năng suất sản xuất. Tính năng tính toán năng lượng được tích hợp cung cấp những thông tin cần thiết bao gồm công suất đã sử dụng và công suất tiết kiệm được, lượng thải khí CO2 và chi phí tiết kiệm được. Tất cả những thông số này giúp người sử dụng tinh chỉnh để đảm bảo năng lượng được sử dụng tối ưu.
Biến tần công nghiệp ABB giúp đơn giản hóa công việc mà không giới hạn khả năng
Dòng biến tần ABB công nghiệp ACS880 của ABB sẽ ra mắt thị trường dưới dạng biến tần đơn, biến tần ghép và dạng mô-đun, với dải công suất rộng và dải điện áp lên tới 690V. ACS880 cung cấp chức năng kiểm soát tối đa và các tính năng an toàn tiên tiến đặc biệt thân thiện với người sử dụng. Điểm nổi bật của dòng biến tần này là điều khiển mô-men trực tiếp (DTC), một công nghệ điều khiển động cơ cao cấp của ABB. Biến tần công nghiệp mới ABB rất linh hoạt và có thể được tùy chỉnh để thỏa mãn yêu cầu của các ngành công nghiệp như giấy và bột giấy, kim loại, hàng hải, vận chuyển nguyên vật liệu, khai thác mỏ, xi măng, điện, hóa chất, dầu khí. Biến tần hỗ trợ môi trường lập trình CoDeSys theo chuẩn IEC 61131-3, cùng một phần mềm dành cho thiết bị điều khiển lập trình (PLC) AC500 của ABB. Tính thông dụng này cho phép tích hợp biến tần và PLC một cách dễ dàng.
Biến tần đầu tiên trong dòng biến tần ACS880 là biến tần đơn, lắp ráp trên tường ACS880-01, có dải công suất từ 0.55 đến 250 kW, điện áp từ 380 đến 500 V, và đang được dự kiến mở rộng hơn nữa dải điện áp. ACS880-01 được thiết kế để điều khiển nhiều ứng ựng như máy đùn, cẩu, tời, máy cuộn, băng tải, máy trộn, ép, bơm và quạt. Cùng với công nghệ DTC, biến tần còn cung cấp nhiều tùy chọn bổ sung bao gồm bộ lọc EMC, bộ phân giải, mã hóa, tùy chọn I/O và bộ hãm. Tính năng an toàn được tích hợp gồm ngắt mô-men an toàn (STO) tiêu chuẩn.
Biến tần với chế độ bảo vệ IP21 và IP55 dành cho môi trường bụi bẩn và ẩm ướt dự kiến sẽ có mặt trên thị trường trong thời gian tới.
Cùng với biến tần đơn lắp ráp trên tường, dòng biến tần công nghiệp ABB sẽ cải tiến hơn nữa với biến tần ghép và biến tần dạng mô-đun.
Kể từ khi các biến tần được lắp ráp theo đơn đặt hàng và dưới dạng tủ hoàn chỉnh, tủ biến tần ACS880 rất dễ dàng diều chỉnh để thích hợp với yêu cầu của khách hàng. Biến tần với thiêt kế nhỏ gọn có thể dễ dàng lắp đặt trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau như ngành công nghiệp xi măng, nước và nước thải, khai thác mỏ, hóa chất, giấy và bột giấy. ACS880-07 ban đầu sẽ có dải công suất từ 55 đến 250 kW và điện áp từ 380 đến 500 V, dự kiến sẽ được mở rộng dải công suất và điện áp. Biến tần này có thể được đặt hàng với chế độ bảo vệ IP21, IP22, IP42 và IP54.
Dòng bien tan ghép ACS880 là các biến tần được lắp ráp vào tủ nhỏ gọn đem đến khả năng điều khiển tối đa quy trình ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp bao gồm giấy và bột giấy, kim loại, khai thác mỏ, hàng hải, dầu khí và vận chuyển nguyên vật liệu. Nguồn đơn và DC bus với bộ inverter giúp làm giảm kích cỡ nguồn và hệ thống. Biến tần ghép ban đầu sẽ có dải công suất chuyển đổi lên đến 250 kW và bộ DSU lên đến 850 kVA, điện áp 380 đến 500 V, dự kiến mở rộng nguồn và điện áp. Chế độ bảo vệ: IP21, IP22, IP42 và IP54.
Biến tần ACS880 dạng mô-đun được thiết kế dành cho các nhà chế tạo máy và nhà tích hợp hệ thống. Biến tần này thỏa mãn tất cả các yêu cầu để hoàn thiện cấu hình của biến tần đơn và biến tần ghép, bao gồm bộ chỉnh lưu, bộ chuyển đổi, tùy chọn hãm, bộ lọc EMC, bộ lọc du/dt, tùy chọn I/O và truyền thông. Thêm vào đó là nhiều lựa chọn bộ phụ kiện điện và cơ, và tài liệu thiết kế chi tiết đầy đủ. Biến tần dạng mô-đun ban đầu sẽ có dải công suất chuyển đổi lên tới 250 kW và bộ DSU lên tới 850 kVA, điện áp 380 đến 500 V, dự kiến sẽ mở rộng dải công suất và điện áp.

abb pc
Công cụ PC dành cho biến tần, tất cả các loại, giúp tăng tốc và hài hòa trong khởi động, vận hành và giám sát.

ABB là tập đoàn hàng đầu về công nghệ năng lượng và truyền động, đem đến cho khách hàng công nghiệp nhiều tiện ích và cải tiến năng suất hoạt động đồng thời giảm tác hại đến môi trường. Tập đoàn ABB có số lượng nhân viên lên đến hơn 130,000 người và có mặt tại hơn 100 quốc gia trên toàn cầu.