Vì sao cần bảo dưỡng biến tần công nghiệp?

Trong các nhà máy hiện nay đều sử dụng biến tần. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng không thể tránh khỏi việc biến tần bị xuống cấp, ảnh hưởng đến các hoạt động của nhà máy cũng như tuổi thọ của máy biến tần nên bạn cần tiến hành bảo dưỡng chúng để tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra. Hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để có thêm kim nghiệm khi bảo dưỡng biến tần Lợi ích khi bảo dưỡng biến tần

Biến tần là một giải pháp hiệu quả để phục vụ việc điều khiển máy móc, dây chuyền sản xuất trong các nhà máy hiện nay một cách tự động. Bảo dưỡng biến tần định kỳ mang đến nhiều lợi ích quan trọng như:
Giúp hệ thống máy móc, dây chuyền sản xuất trong nhà máy luôn hoạt động ổn định, trơn tru không gặp trục trặc, giảm thiểu tổn thất gây nên. Khi máy móc hoạt động tốt, êm ái cũng sẽ làm tăng hiệu suất công việc, không bị rối các hoạt động trong nhà máy.

Bảo dưỡng để tăng tuổi thọ của máy biến tần. Nếu máy biến tần hỏng sẽ gây mất thời gian sửa chữa, thay thế từ đó làm gián đoạn các hoạt động sản xuất của nhà máy. Không chỉ mất thời gian mà còn mất nhiều tiền bạc.

Bảo dưỡng biến tần là làm gì?

Mỗi quy trình bảo dưỡng biến tần cần phải kiểm tra, sửa chữa các thiết bị như kiểm tra các loại Module, chỉnh lưu, đầu vào số,…

Kiểm tra card nguồn của hệ thống biến tần và các phần mềm điều khiển biến tần cho gặp lỗi ở đâu hay không.

Thay thế những linh kiện cho dấu hiệu xuống cấp như quạt gió, tụ điện,… để máy biến tần hoạt động hiệu quả hơn.

Tiến hành vệ sinh, làm sạch bụi bẩn bám trên biến tần, sau đó tra dầu, bôi keo tản nhiệt,… cho biến tần để nâng cao hiệu suất hoạt động của máy.

Sửa chữa những lỗi thường xảy ra khi sử dụng biến tần,…

Quy trình bảo dưỡng biến tần

Khi có nhu cầu bảo dưỡng biến tần bạn nên tìm đến những địa chỉ bảo dưỡng uy tín, lắp đặt phụ kiện, thiết bị biến tần chính hãng.

Đội bảo dưỡng sau khi nhận được lời yêu cầu của khách hàng sẽ đến tận nơi để kiểm tra sản phẩm, làm sạch sản phẩm để phát hiện những lỗi hư hỏng hay xuống cấp của biến tần. Sau đó họ sẽ báo giá sửa chữa và bảo trì cho khách hàng. Nếu khách hàng đầu ý mới tiến hành công việc.

Cuối cùng khi sửa chữa xong cần hướng dẫn khách hàng cách phòng ngừa và sử dụng biện tần có hiệu quả. Khách hàng tiến hành thanh toán cho đội bảo dưỡng. Lưu ý lựa chọn nơi sửa chữa tốt để được bảo hành sản phẩm sau khi bảo dưỡng.