Tư vấn lựa chọn biến tần phù hợp nhất

Trong lĩnh vực công nghiệp, biến tần là một loại thiết bị được sử dụng rất phổ biến, tuy nhiên hiện nay có rất nhiều loại biến tần được sử dụng vào các mục đích khác nhau, vậy làm sao để lựa chọn được loại biến tần phù hợp? Hãy cùng tham khảo về cách lựa chọn biến tần thông qua một số chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Lựa chọn biến tần dựa theo mục đích sử dụng và yêu cầu công việc 
Biến tần có rất nhiều ứng dụng khác nhau trong đời sống, và có các loại biến tần khác nhau được tạo ra để phục vụ cho các mục đích sử dụng khác nhau.

Nếu hệ thống bạn đang vận hành không yêu cầu độ chính xác quá cao, mô men khởi động cao thì bạn chỉ cần tìm các loại biến tần có chức năng cơ bản. Theo cách tính thông thường, bạn chỉ cần lấy công suất định mức của động cơ nhân với 1.2 để tìm loại biến tần phù hợp, hoặc nói cách khác chúng ta cần lựa chọn loại biến tần hơn một cấp so với động cơ điện là được.

Còn nếu công việc của bạn yêu cầu độ chính xác cao thì bạn cần lựa chọn loại biến tần có các tính năng cao cấp hơn như điều khiển PID, chế độ ngủ đông tiết kiệm năng lượng, chế độ tầng bơm, phát trả năng lượng về lưới, … Như vậy chúng ta cần lựa chọn loại biến tần có công suất cao gấp 1.5 lần so với công suất của động cơ. Ngoài ra chúng ta cũng cần phải căn cứ vào các loại truyền thông điều khiển để lựa chọn được loại biến tần phù hợp.

Lựa chọn biến tần theo chế độ vận hành 

Đối với chế độ vận hành ngắn hạn: Biến tần được sử dụng để điều khiển tăng tốc, giảm tốc, đảo chiều hoặc quay động cơ liên tục, … và chúng ta cần thiết lựa chọn loại biến tần có khả năng chịu quá tải và khả năng làm mát cao.
Đối với chế độ vận hành dài hạn: Đặt tốc độ cố định rồi chạy hoặc ít thay đổi trong quá trình vận hành.

Lựa chọn biến tần theo hãng, xuất xứ 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại biến tần đến từ nhiều nhà sản xuất khác nhau, có từ phân khúc cao cấp đến giá rẻ. Nếu bạn đang tìm kiếm các sản phẩm theo thương hiệu thì bạn có thể tham khảo một số dòng biến tần cao cấp: Rockwell, Abb, Danfoss, Siemens, Emersion, Yaskawa. Mitsubishi, Fuji …Và bạn nên liên hệ trực tiếp tới cửa hàng, nhà phân phối để được tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với ngân sách của mình.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Để nhận được tư vấn chi tiết hơn, bạn vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.