Tổng quan về biến tần

Biến tần là một thiết bị quan trọng chuyên dùng trong lĩnh vực điện thế, đây là một sản phẩm quan trọng dùng trong các không gian công nghiệp rộng lớn. Tuy nhiên, về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của biến tần không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn những kiến thức cơ bản về loại thiết bị này để bạn có cái nhìn tổng quan hơn trước khi chọn mua biến tần.
 
Biến tần là gì?
Hiểu đơn giản, biến tần chính là thiết bị biến đổi dòng điện xoay chiều ở tại tần số này thành dòng điện xoay chiều ở tần số khác mà có thể điều chỉnh được. Loại sản phẩm này dùng nhiều trong công nghiệp, trong nhà xưởng… Bên trong biến tần là các bộ phận chức năng nhận điện áp đầu vào cố định và biến điện áp đó trở thành điện áp biến thiên ba pha với mục đích điều khiển tốc độ động cơ. Một bộ biến tần thông thường sẽ bao gồm nhiều thiết bị, trong đó có thể kể đến bộ chỉnh lưu, tuyến dẫn một chiều, IGBT, bộ điện kháng một chiều, bộ điện kháng xoay chiều và điện trở hãm. Hiện nay trên thị trường có hai loại biến tần đó chính là biến tần AC và biến tần DC, loại biến tần AC được sử dụng rộng rãi hơn cả và có thiết kế dùng với mục đích điều khiển tốc độ động cơ xoay chiều AC. Bên cạnh đó, biến tần DC lại được kiểm soát sự rẽ nhánh của động cơ điện một chiều. Biến tần có tác dụng điều khiển vô cấp động cơ điện khiến cho hiệu suất làm việc nâng cao hơn.
Nên chọn mua biến tần ở đâu?
Trên thị trường cung cấp nhiều loại biến tần với nhiều loại cũng như mức giá khác nhau, tuy nhiên khách hàng cần chọn những địa điểm uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái hay hàng kém chất lượng. Một trong những địa điểm tìm mua mà khách hàng có thể tham khảo chính là sản phẩm của công ty TNHH điện và tự động hóa Hưng Long – một địa điểm chuyên cung cấp các thiết bị biến tần uy tín trên toàn Quốc. Với đội ngũ kỹ sư trẻ có sự năng động và nhiệt tình, chắc chắn Hưng Long sẽ trở thành đối tác đồng hành của các nhà máy công nghiệp. Hiểu được sự đảm bảo sản xuất trong nhà máy và vô cùng quan trọng, Hưng Long hy vọng sẽ cung cấp được cho khách hàng nhiều giải pháp khác nhau để khách hàng có thể sử dụng dịch vụ hoàn hảo cùng mức giá thành thấp nhất. Nếu cần tìm hiểu về các sản phẩm cũng như dịch vụ của Hưng Long, bạn có thể liên lạc tới số hotline để được trợ giúp cụ thể.