Tìm hiểu về biến tần và một số loại biến tần phổ biến

Ngày nay, biến tần là một trong những thiết bị được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều các lĩnh vực như ngành công nghiệp sản xuất, xây dựng, vận tải, lắp ráp, vân vân. Biến tần có rất nhiều ứng dụng và mang lại rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu biết và nắm rõ về thiết bị hữu ích này. Bài viết sau sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về biến tần và giới thiệu một số loại biến tần thông dụng nhất.

Định nghĩa biến tần

Biến tần là một thiết bị điện công nghiệp có chức năng thay đổi dòng điện xoay chiều ở tần số này sang dòng điện xoay chiều ở tần số khác.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất biến tần và có rất nhiều loại: biến tần 1 pha, biến tần 3 pha và gồm nhiều dải công suất khác nhau.

Cách chọn máy biến tần tốt

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại biến tần với chất lượng và giá cả khác nhau. Để mua được một chiếc máy biến tần tốt và đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng thì cần phải cân nhắc đến nhiều tiêu chí.

● Nhu cầu sử dụng: Một chiếc máy biến tần được coi là tốt không chỉ là chất lượng mà còn là thiết bị đáp ứng được nhu cầu của người mua. Trước khi chọn máy biến tần, bạn nên xác định rõ việc dùng biến tần vào việc gì để chọn được biến tần phù hợp.

● Chất lượng: Biến tần được bao gồm từ rất nhiều các thiết bị và linh kiện nhỏ. Khi mua biến tần cần chú ý đến những điều này để có thể phát hiện ra lỗi kịp thời. Để đảm được chất lượng thì những yếu tố nhà sản xuất, nơi cung cấp, hạn sử dụng, chất liệu, vân vân cũng cần được quan tâm.

Một số loại máy biến tần tốt

● Biến tần Siemens:

 Đây là biến tần của Tập đoàn Siemens đến từ cường quốc công nghệ Đức. Loại biến tần này có rất nhiều điểm nổi bật. Được áp dụng công nghệ và được sản xuất trong dây chuyền Đức, biến tần Siemens có chất lượng tuyệt vời. Siemens có nhiều dòng biến tần đa dạng phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau như biến tần chuyên điều khiển tốc độ động cơ 3 pha xoay chiều, điều khiển hệ thống băng tải hay trong các ứng dụng cao cấp (Cần trục, cầu trục, máy nâng hạ, cân động, máy đùn). Biến tần Siemens còn có độ bền cao và giá thành khá phải chăng.

● Biến tần Mitsubishi: 

Một loại biến tần đến từ thương hiệu đã quá nổi tiếng của Nhật Bản- Mitsubishi. Loại biến tần này có các thông số kỹ thuật và chất lượng đạt chuẩn châu Âu. Không chỉ vậy, nó còn đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001 và ISO 14001. Các dòng biến tần của Mitsubishi có mẫu mã đa dạng và có công suất khác nhau. Hoạt động của biến tần luôn ổn định và hiệu quả. Ngoài ra, cấu hình và cách sử dụng của biến tần đến từ Nhật Bản này cũng rất dễ dàng. Biến tần còn có nhiều tính năng mới hiện đại và vì thế có thể áp dụng trong nhiều hoạt động.

Hy vọng rằng với những chia sẻ vừa rồi, mọi người đã hiểu hơn về biến tần- thiết bị quan trọng trong cuộc sống. Các bạn có thể truy cập trang web banbientan.com để tìm mua những sản phẩm chất lượng và được hưởng dịch vụ tốt nhất.