Những lợi ích quan trọng của biến tần trong hoạt động sản xuất

Biến tần là một cụm từ vô cùng quen thuộc và được nhắc đến nhiều ở lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Đây là một trong những thiết bị không thể thiếu trong hoạt động của các nhà nước dùng để thay đổi và kiểm soát tần số của các dòng điện xoay chiều. Khái niệm biến tần là một khái niệm không mới nhưng không phải ai cũng hiểu hết được những lợi ích vô cùng quan trọng của thiết bị tiện ích này. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về điều đó.

Nâng cao hiệu quả, năng suất lao động

Mục đích chính của các biến tần đó chính là thay đổi tần số của các dòng điện xoay chiều, từ tần số này sang tần số khác sao cho phù hợp với động cơ và nhu cầu sử dụng. Thông qua chức năng đó, biến tần là một thiết bị hỗ trợ hiệu quả để thay đổi và điều chỉnh tốc độ xoay của động cơ. Chính vì vậy, nó giúp nâng cao năng suất lao động với sự hoạt động hiệu quả của động cơ. Đây chính là một ưu điểm thuận lợi để các nhà máy có thể tận dụng thiết bị để tăng năng suất lao động đồng thời tăng sản lượng đầu ra cho các máy.

Tiết kiệm điện

Khi sử dụng biến tần cho các thiết bị dùng trong nhà máy, một lợi ích to lớn mà các doanh nghiệp có thể thu được đó chính là khả năng tiết kiệm nguồn năng lượng như điện.v.v. Với khả năng thay đổi tần số và tốc độ của động cơ một cách nhanh chóng, biến tần có thể giảm số lượng điện một thiết bị tiêu thụ xuống nhiều lần so với khi không sử dụng. Đặc biệt, nó còn giúp giảm đồng loạt lượng điện tiêu tốn cho cả hệ thống gây ra dựa trên nguyên lý hoạt động, cung cấp tần số một cách nhanh chóng để tránh tình trạng các máy móc hoạt động vượt quá công suất cho phép gây tiêu tốn điện năng.

Nâng cao tuổi thọ của máy móc

Với những tính năng tiện lợi, biến tần không chỉ giúp nâng cao chất lượng lao động, tiết kiệm điện mà nó đồng thời giúp bảo vệ các động cơ của thiết bị bền lâu. Nhờ khả năng thay đổi tần số dễ dàng, biến tần giúp cho việc khởi động của như vận hành máy móc không quá khó khăn và động cơ của máy không phải hoạt động quá công suất định mức. Hơn nữa, biến tần còn có các hệ thống bảo vệ điện tử thông minh dành cho cao áp, thấp áp để tránh những tai nạn xấu có thể xảy ra.

Trên đây là một số những lợi ích của biến tần được sử dụng trong công nghiệp để mọi người có những trải nghiệm tốt nhất.