Những điều cần phải lưu ý để sử dụng máy biến tần hiệu quả hơn

Trong các nhà máy sản xuất hoặc xưởng công nghiệp, không thể thiếu máy biến tần – một thiết bị dùng để tiết kiệm năng lượng cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, nếu các bạn sử dụng máy biến tần sai cách thì không chỉ không tiết kiệm được điện, lại còn khiến cho máy dễ hỏng hóc hơn. Hãy cùng đọc bài viết sau để nắm được bí quyết sử dụng máy biến tần hiệu quả nhé.

Máy biến tần là gì?
Máy biến tần là thiết bị có khả năng thay đổi tần số của nguồn điện. Khi sử dụng máy biến tần, bạn có thể điều chỉnh tốc độ động cơ theo mười sáu chế độ khác nhau từ nhanh đến chậm. Thiết bị này sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ sản xuất của các nhà máy, khiến cho số lượng hàng xuất ra tăng gấp đôi, gấp ba, đáp ứng được yêu cầu của thị trường trong những khoảng thời gian bận rộn trong năm.

Vì sao cần phải bảo quản máy biến tần đúng cách?
Hầu hết các dòng máy biến tần đều được sản xuất từ các linh kiện bán dẫn. Mà loại vật liệu này cực kỳ dễ bị hư hỏng nếu không được bảo quản đúng cách và cực kỳ nhạy cảm với điều kiện môi trường bên ngoài.
Khi sử dụng máy biến tần không đúng cách, trong trường hợp nhẹ thì máy sẽ bị hư hỏng, khó vẫn hành, trường hợp nghiêm trọng hơn thì máy có thể hỏng hoàn toàn dù chỉ mới sử dụng được một thời gian ngắn.
Theo thống kê của chuyên gia thì tốc độ sản xuất khi không có máy biến tần bị giảm xuống tận năm mươi phần trăm. Việc này gây ra ảnh hưởng cực kỳ tiêu cực đến lợi nhuận của doanh nghiệp, do đó bạn cần phải dành nhiều sự quan tâm cho thiết bị này.

Cách bảo quản máy biến tần đúng cách
Để máy biến tần hoạt động hiệu quả, bạn cần đặt thiết bị ở vị trí có nhiệt độ tiêu chuẩn, trong khoảng từ hai mươi đến hai mươi hai độ. Khoảng nhiệt độ này sẽ giúp cho các linh kiện bán dẫn bên trong được bảo quản ở trạng thái tốt nhất.
Thêm vào đó, phòng đặt máy biến tần tuyệt đối không được gần khu vực có nước, phải khô ráo và sạch sẽ. Vì chỉ cần có bụi trong không khí hoặc độ ẩm tăng cao sẽ làm cho thiết bị này bị giảm tuổi thọ ngay lập tức.
Khi lắp đặt hoặc điều chỉnh thông số của máy biến tần, bạn nên nhờ cậy đến những người đã có kinh nghiệm, không nên tự ý điều chỉnh vì sẽ gây ra các sự cố ngoài ý muốn. Để sở hữu được những thiết bị biến tần chất lượng nhất trên thị trường, bạn hãy truy cập vào website banbientam.com để biết thêm nhiều dòng sản phẩm đang thịnh hành nhé.