Những điều bạn không thể bỏ qua về biến tần

Cuộc sống ngày càng hiện đại thì ngày càng có nhiều các thiết bị khác nhau được ra đời để phục vụ cho quá trình hoạt động cũng như công việc trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Một trong những cái tên được mọi người nhắc đến và chọn mua nhiều nhất phải kể đến đó chính là bộ biến tần. Vậy thì đặc điểm của thiết bị này cũng như ứng dụng thực thế ra làm sao thì cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Biến tần là gì?
Hiểu một cách đơn giản, biến tần là một thiết bị dùng để thay đổi tần số. Nó có thể biến đổi một dòng điện xoay chiều ở tần số này thành dòng điện xoay chiều ở một tần số khác có thể điều chỉnh được.

Phân loại biến tần
Để có thể đáp ứng được các nhu cầu khác nhau thì ngày càng có nhiều loại biến tần ra đời để phục vụ cho nhu cầu thiết yếu ấy. Nếu phân loại theo nguồn điện đầu vào, ta có thể chia biến tần thành 2 loại đó chính là biến tần 1 pha và 3 pha. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm và tính năng nổi bật riêng. Tuy nhiên thì loại biến tần dùng cho động cơ 3 pha được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hơn cả.

Ứng dụng của bộ biến tần
Có thể nói, biến tần là một trong những thiết bị không thể thiếu được ở bất cứ một hệ thống máy móc nào trong các ngành công nghiệp hay xây dựng hiện nay. Đây chính là một giải pháp tối ưu giúp cho quá trình hoạt động diễn ra một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Sử dụng biến tần trong các máy bơm nước để điều chỉnh tốc độ của bơm sao cho phù hợp và mang lại hiệu suất cao nhất. Một số loại quạt như quạt hút bụi, quạt thông gió… được sử dụng biến tần giúp cho việc tối ưu hóa hoạt động của động cơ cũng như tiết kiệm được tối đa năng lượng.

Việc sử dụng hộp số để điều khiển các cấp độ của thiết bị có thể không đáp ứng được những yêu cầu đặt ra do sự thay đổi của công nghệ hay các yếu tố đầu vào nên sẽ dẫn đến hiệu quả mang lại không cao và gặp khó khăn trong quá trình hoạt động. Chính vì vậy mà sử dụng biến tần sẽ giúp cải thiện một cách hiệu quả khả năng điều khiển của các hộp số.

Mua biến tần ở đâu chất lượng?
Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm cho mình một địa chỉ uy tín để mua hàng thì Công ty TNHH điện và tự động hóa Hưng Long sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc truy cập trực tiếp vào trang web để được tư vấn tận tình và mang lại những giải pháp tối ưu nhất cho công việc của mình nhé.