Một số chú ý khi sử dụng biến tần

Biến tần là một thiết bị được sử dụng rất hiệu quả trong các công ty bởi vì những chức năng thay đổi dòng điện và điều khiển tốc độ động cơ một cách vô cấp mà không sử dụng đến hộp số cơ học, rất có ích trong việc sản xuất.

Tuy nhiên để phát huy được hiệu quả và tuổi thọ của những loại biến tần thì các bạn cần phải sử dụng thật đúng cách. Chính vì vật bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những lưu ý khi sử dụng biến tần, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Những chức năng của biến tần

Biến tần có chức năng điều khiển vô cấp tốc độ của động cơ để đáp ứng tốt được nhu cầu sử dụng, máy có chức năng điều khiển động cơ lên đến 16 cấp giúp kiểm soát thời gian gia tốc.

Biến tần còn có nhiều chức năng giúp cho các dây chuyền hoạt động tốt ưu giúp tiết kiệm được điện năng sử dụng, các thiết bị hoạt động trơn tru, ổn định theo những điều khiển của người sử dụng, đảm bảo tuổi thọ hoạt động của máy móc và tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Những lưu ý khi sử dụng biến tần

Khi lựa chọn biến tần các bạn nên lựa chọn những loại phù hợp vừa đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình, tiết kiệm chi phí cho việc sử dụng biến tần. Để đảm bảo chất lượng cho biến tần hoạt động ổn định và an toàn, không gây nguy hiểm cho con người ở xung quanh các bạn cần phải đáp ứng được không gian, nhiệt độ, vị trí…. Việt Nam là đất nước khí hậu nóng ẩm cho nên để biến tần hoạt động ở nơi có nhiệt động độ không quá 500 độ C, không có các chất ăn mòn, khi ga, bụi bẩn…

Trước khi sử dụng các bạn cần phải đọc kỹ những hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất có như thế mới đảm bảo được chất lượng hoạt động của biến tần. Những chiếc biến tần có sự quyết định rất nhiều đến trạng thái hoạt động của máy biến tần cho nên khi lắp đặt các bạn nên nhờ các chuyên gia kỹ thuật để họ hướng dẫn lắp đặt, cài đặt để có được sự vận hành tối ưu của các loại biến tần.

Khi sử dụng bạn cần lưu ý bào hành bảo trì hàng ngày để hạn chế những trục trặc xảy ra gây ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất của xưởng. Khí có vấn đề thì cần phải liên hệ ngày với các nhân viên kỹ thuật để được khắc phục ngay lập tức.Các bạn hãy tham khảo những chia sẻ của chúng tôi về những lưu ý khi sử dụng máy biến tần, chúc các bạn sử dụng máy biến tần được hiệu quả nhất!