Lợi ích tuyệt vời từ việc sử dụng máy biến tần và những lưu ý khi sử dụng

Máy biến tần hiện nay được rất nhiều đơn vị sản xuất sử dụng bở vì có rất nhiều lợi ích mà nó mang lại, nhờ có máy biến tuần mà kết quả làm việc của các doanh nghiệp tăng cao, bài viết dưới đây các bạn cùng tham khảo những lợi ích của việc sử dụng máy biến tuần và những lưu ý khi sử dụng máy biến tần để gia tăng tuổi thọ của máy nhé!

 

Lợi ích của việc sử dụng máy biến tần
Với sự góp sức của máy biến tần sẽ giúp cho hiệu suất làm việc của bạn tăng lên bằng việc hỗ trợ cho nhân viên làm việc và hoạt động của máy móc. 

Khi có sự hỗ trợ của máy biến tần, máy sẽ hoạt động một cách ổn dịnh và mềm mại, động cơ sẽ không còn gặp phải những vấn đề về điện năng, năng suất làm việc của động cơ sẽ tăng vọt mà tuổi thọ hoạt động của các loại máy móc tăng cao.

Khi máy móc được hoạt ođọng một cách ổn định an toàn thì cũng đồng nghĩa với việc sẽ rất dễ dàng cho các công nhân thực hiện việc bảo trì và bảo dưỡng máy, giảm thiểu đến mức tối da số cộng nhân vận hành máy.

Lợi ích quan trọng cũng cần phải được nhắc đến khi sử dụng máy biến tần đó là tiết kiệm điện năng và chi phí cho doanh nghiệp của bạn.

Những lưu ý khi sử dụng máy biến tần
Để đảm bảo tốt nhất cho việc hoạt động của máy biến tần bạn cần phải đảm vả nhiệt độ luôn duy trì ở mức 22 đến 23 độ C, máy phải được đặt trong tủ thoáng gió, bố trí quạt thông gió để làm mát máy.

Xung quanh máy biến tần phải đảm bảo sự khô ráo, cần phải vệ dinh thường xuyên để tránh bụi bẩn và chất ăn mòn bám vào máy gây ảnh hưởng đến máy. Các công nhân vận hạnh và theo dõi máy không được tự ý thay đổi các thông số của máy mà phải để các kỹ sư chuyên gia cài đặt.

Không được tự ý chạm tay vào các linh kiện và mạch để tránh gây nguy hiểm cho người sử dụng cũng như là làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành của máy. Để đảm bảo máy hoạt động ổn định thì phải tiến hành bảo trì máy ít nhất 1 năm/ lần.

Để an toàn bậc nhất cho việc bảo trì và vận hành máy thì người điều khiển phải là người có chuyên môn kinh nghiệm, có như vậy mới đảm bảo được cho máy hoạt động tốt nhất!

Các bạn thấy đấy, việc sử dụng máy biến tần đã đem đến rất nhiều các loại ích cho doanh nghiệp, chính vì vậy việc lựa chọn máy biến tần sẽ là một lựa chọn thông minh cho doanh nghiệp của bạn.