Biến tần là gì? Tác dụng của biến tần?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các dòng sản phẩm tích hợp công nghệ inverter. Vậy có khi nào bạn tự hỏi rằng inverter là gì? Nó có chức năng gì trong thiết bị điện đó? Công nghệ Inverter hay còn gọi là công nghệ biến tần, đây được coi là công nghệ hiện đại nhất hiện nay góp phần rất lớn trong việc hưởng ứng chiến dịch tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về công nghệ này cũng như những lợi ích mà nó mang lại cho cuộc sống của chúng ta là như thế nào nhé!

Công nghệ inverter (Công nghệ biến tần) là gì?

Biến tần là một thiết bị hoạt động hoàn toàn tự động, nó có khả năng làm thay đổi tần số và điện áp cung cấp cho động cơ điện, nhờ đó mà bạn có thể tiết kiệm được phần lớn lượng điện năng tiêu thụ cho một thiết bị điện. Dựa trên thiết bị này mà bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được công suất của thiết bị và từ đó tránh hao phí năng lượng không đáng có.
Tần số của biến tần chính là yếu tố tác động trực tiếp và kiểm soát tốc độ quay của động cơ. Biến tần có tần số càng cao có nghĩa là tốc độ quay của động cơ càng nhanh.

Ứng dụng của biến tần

Như đã nói đến trước đó, biến tần được sử dụng rất nhiều trong các thiết bị điện hiện đại với vai trò làm thiết bị giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ của sản phẩm đó. Nhờ những tính năng ưu việt mà nó mang lại, hiện nay các thương hiệu điện máy đã ứng dụng rộng rãi công nghệ biến tần vào trong các sản phẩm của mình.

Tủ lạnh inverter: Với thiết bị biến tần, nó có thể giúp bạn kiểm soát được nhiệt độ ngăn đông và ngăn mát một cách dễ dàng. Việc kiểm soát nhiệt độ tốt sẽ giúp đồ ăn được bảo quản tốt hơn, tươi lâu hơn. Đồng thời nhờ áp dụng công nghệ này mà giúp gia đình bạn tiết kiệm một khoản lớn chi phí cho tiền điện.

Máy giặt inverter: Không chỉ dừng lại ở việc tiết kiệm điện, với máy giặt được tích hợp công nghệ inverter sẽ giúp máy hoạt động êm hơn, hạn chế được tối đa tiếng ồn phát ra gây phiền cho gia đình bạn. Đồng thời nó còn giúp bạn tiết kiệm nước và nâng cao hiệu quả giặt mà không làm hư hại quần áo.

Điều hòa inverter: Ưu điểm lớn nhất của các dòng điều hòa inverter đó là nó có khả năng duy trì nhiệt độ phòng ở mức ổn định nhất. Bạn sẽ không bao giờ gặp phải tình huống phòng quá nóng hay quá lạnh. Đồng thời khả năng hạn chế tối đa tiếng ồn sẽ giúp bạn đảm bảo giấc ngủ bình yên nhất.