Bí quyết chọn biến tần đúng chuẩn

Biến tần là một thiết bị được sử dụng cực kỳ rộng rãi trong các xưởng sản xuất thiết bị, dụng cụ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại biến tần khác nhau với các ứng dụng đa dạng. Những làm thế nào để lựa chọn được một bộ biến tần phù hợp với yêu cầu kỹ thuật, vận hành ổn định, bền bỉ và tiết kiệm năng lượng? Hãy cùng đọc bài viết sau đây để nắm được bí quyết chọn biến tần đúng chuẩn nhé.

Chọn biến tần dựa vào mục đích sử dụng 
Nếu hệ thống sản xuất, chế tạo sản phẩm của bạn không yêu cầu độ chính xác cao, mô men khởi động cao thì chỉ cần chọn những loại biến tần cài đặt chức năng cơ bản như tăng, giảm tần số là được. Lý do chính là vì các thiết bị này có giá thành rẻ hơn so với các loại biến tần sở hữu nhiều chức năng ưu việt.
Bạn chỉ cần lấy công suất định mức của động cơ rồi nhân với tỉ lệ một phẩy hai là sẽ chọn được loại biến tần phù hợp. Ví dụ cụ thể: bạn muốn mua biến tần để điều khiển tốc độ của động cơ 0,75kW thì bạn nên chọn biến tần có công suất định mức 1,1kW là được.
Còn nếu thiết bị, máy móc yêu cầu một số tính năng cao cấp như điều khiển PID, chế độ ngủ đông tiết kiệm năng lượng, phát trả năng lượng về lưới, chế độ nối tầng bơm,… thì bạn cần lựa chọn biến tần có công suất định mức gấp một lần rưỡi công suất động cơ.

Chọn biến tần theo chế độ vận hành
Các loại biến tần trên thị trường chia ra làm hai chế độ vận hành chính, đó là:

•    Chế độ ngắn hạn: áp dụng khi chúng ta dùng biến tần để điều khiển quá trình tăng tốc, giảm tốc, dùng để đảo chiều hoặc quay động cơ liên tục. Trong trường hợp này, biến tần phù hợp nhất là những loại chịu được quá tải cao và có khả năng làm mát.
•    Chế độ dài hạn: ở chế độ này, chúng ta sẽ đặt tốc độ cố định rồi để máy chạy và rất ít thay đổi cài đặt trong quá trình vận hành.
Khi chọn được biến tần phù hợp, không những thiết bị, máy móc của bạn sẽ làm việc trơn tru, ổn định mà còn bền hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, chi phí để đầu tư vào biến tần cũng giảm đi đáng kể vì một bộ biến tần tải nặng có giá thành cao hơn một bộ biến tần tải nhẹ đến ba mươi phần trăm.
Để mua được những thiết bị biến tần chất lượng nhất trên thị trường, bạn hãy truy cập vào website banbientan.com hoặc gọi điện đến số điện thoại tư vấn 0948956835. Để kiểm tra chất lượng hàng hóa, bạn hãy đến địa chỉ số 66, ngõ 282 Kim Giang, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội nhé.